Ngày 1-7 vừa qua, ông AJI (người Indonesia) cùng những người tiếp xúc được thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại Viện Pasteur TP.HCM. Tại đây, tất cả kết quả đều xác nhận âm tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin được công bố từ Viện Pasteur TP.HCM, bệnh viện này đã tiếp nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP>HCM về việc 1 người nước ngoài làm việc tại Bình Dương có đến khám bệnh tại TP.HCM được nghi ngờ mắc Covid-19.

Trong ngày 1-7 vừa qua, Viện đã xuống địa phương để điều tra về dịch tễ, xác nhận thông tin như sau: Ông AJI, sinh năm 1989, công dân người Indonesia đã nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 11/3/2020 qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ông AJI là kỹ sư máy của Nhà máy số 4, Công ty Kyungbang (KCN Bàu Bàng, thị trấn Lai Uyên, thị xã Bến Cát, tình Bình Dương). Hiện ông đang lưu trú tại Khách sạn Âu Lạc (phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát) cách nơi làm việc khoảng 20km, hàng ngày đi làm bằng xe đưa đón riêng của công ty.

Từ khi nhập cảnh vào Việt Nam, công dân người Indonesia này có sức khoẻ bình thường, đã tiếp xúc tổng cộng 145 người tại nơi làm việc, khách sạn, quán ăn, phòng khám.

Cũng trong ngày hôm qua, Viện Pasteur TP.HCM đã tiến hành xét nghiệm cho ông AJC cũng toàn bộ những người tiếp xúc với ông. Kết quả cho thấy, tất cả đều âm tính đối với SARS-CoV-2.

Đến thời điểm này, cả nước đã trải qua 77 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện có 13.085 người đang được theo dõi sức khoẻ, 335 người trên tổng số 355 bệnh nhân mắc Covis-19 đã khỏi bệnh, chiếm 94.4%, 20 bệnh nhân hiện đang điều trị đều có sức khoẻ ổn định.