Bất động sản luôn là “thị trường đầu tư màu mỡ”. Tuy nhiên, tùy từng thời điểm mà các các phân khúc bất động sản sẽ có độ thu hút khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để xem phân khúc nào sẽ thu hút đầu tư nhất!

Nhà ở phân khúc giá rẻ 

Phân khúc nhà ở giá rẻ được dự đoán tiếp tục “lên ngôi” vào cuối năm 2020

Phân khúc nhà ở giá rẻ được dự đoán tiếp tục “lên ngôi” vào cuối năm 2020

Theo ông Nguyễn Trần Nam, hiện là Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nhu cầu nhà ở tại các đô thị lớn của nước ta, đặc biệt là nhà ở giá rẻ đang tăng cao. Lý do chính của nhu cầu này chính là mật độ dân số nước ta đang không ngừng tăng nhanh, dồn áp lực nặng nề lên hệ thống cơ sở vật chất. Bên cạnh đó, lượng dân cử đổ về các thành phố lớn để làm ăn ngày càng tăng chóng mặt. Nếu không thể giải quyết một cách triệt để tình trạng này, ổn định an sinh xã hội, Việt Nam sẽ rất khó để phát triển bền vững so với các nước phát triển trên thế giới. 

Bên cạnh đó, thực tế cho thấy Việt Nam để đáp ứng được lượng dân cư đông đúc này phải cần xây mới khoảng 100 triệu m2 nhà ở, 70% trong số đó sẽ dành để đáp ứng nhu cầu của dân cư đô thị. Tuy nhiên, trong vòng 2 năm trở lại đây, các sản phẩm nhà ở giá rẻ lại không được đầu tư đúng mức, phát triển troe xu hướng nhỏ giọt và được dự đoán sẽ bộc lộ nhu cầu cao vào đỉnh điểm các năm 2020-2022. Vì vậy, xu hướng bất động sản phân khúc nhà ở giá rẻ được dự  đoán sẽ bùng nổ vào cuối năm nay cho đến 2 năm tiếp theo. 

Bất động sản công nghiệp 

Những tác động của thế giới và khu vực khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam có những bước chuyển mình mạnh mẽ 

Những tác động của thế giới và khu vực khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam có những bước chuyển mình mạnh mẽ

Bên cạnh các đặc điểm tình hình trong nước, tình hình của khu vực cũng có tác động không nhỏ tới thị trường bất động sản Việt Nam. Việc đối đầu Mỹ – Trung cùng sự thiếu tính bền vững ở môi trường lao động Trung Quốc (đỉnh điểm là tâm dịch Covid) khiến các doanh nghiệp lớn của Mỹ và thân Mỹ, dần có xu hướng dịch chuyển sang các nước trong khu vực châu Á, mà cụ thể là Việt Nam.

Không chỉ có nguồn lao động chất lượng cao, chăm chỉ và lành nghề, chính phủ Việt Nam cũng đang hết sức tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư và làm ăn sinh lời trên đất nước mình. Vì thế, số lượng các công ty, doanh nghiệp mua đất để xây dựng nhà máy, văn phòng đang không ngừng tăng nhanh. Đây sẽ là phân khúc bất động sản tiếp theo được dự đoán sẽ “lên ngôi” vào nửa cuối năm 2020. 

Bất động sản kho vận 

Bất động sản kho vận phát triển như một hệ quả tất yếu của dịch Covid

Bất động sản kho vận phát triển như một hệ quả tất yếu của dịch Covid

Do tác động mạnh mẽ của dịch Covid cùng những ảnh hưởng tiêu cực của nó với khối ngành kinh doanh – vận chuyển, việc buôn bán theo cách truyền thống đã dần phải nhường chỗ cho các hoạt động online và buôn bán đa kênh. Từ đây, hàng loạt các kho vận sẽ được mở rộng để tích trữ và luân chuyển hàng hóa, nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của người tiêu dùng. 

Thực tế cho thấy, bất động sản kho vận, trong đó chủ yếu là các kho trữ lạnh đang được tập trung đầu tư hơn cả. Thời điểm dịch bùng phát cũng là lúc người dân quan tâm đến sức khỏe của mình hơn. Họ yêu cầu khắt khe về thực phẩm cơ thể nạp hàng ngày, cụ thể, thịt, cá và rau củ quả phải giữ được độ tươi mới đến tay người tiêu dùng. Chính nhu caaufn ày đã đẩy mạnh nhu cầu của các khách thuê mặt bằng dạng kho, khiến bất động sản trong phân khúc này có những sự dao động nhất định.

Trên đây là 3 xu hướng bất động sản được dự đoán không chỉ vẫn tiếp tục giữ được độ nóng trong nửa cuối năm 2020 mà còn duy trì trong nhiều năm tiếp theo. Đây là cơ sở dữ liệu quan trọng để các nhà đầu tư bất động sản, chủ đầu tư có thể cân nhắc và đưa ra những quyết định chính xác nhất.